இதயநோய் அமெரிக்க ஆண்களுக்கு மிக அதிகமாகவும், கிரீன்லாந்து எக்சிமோக்களுக்கு மிகக்குறைவாகவும் வருவதாக ஆராய்ச்சி முடிவு ஒன்று தெரிவிக்கிறது. காரணம் இரத்தத்தில் ஒமேகா 6-இன் அளவு அமெரிக்கர்களுக்கு 80%, பிரெஞ்சுக்காரர்களுக்கு 65%, ஜப்பானியர்களுக்கு 50%, எக்சிமோக்களுக்கு 22% இருப்பதாக புள்ளிவிவரம் கூறுகிறது. மாறாக ஒமேகா- 3 உடலுக்கு நன்மை பயக்கும்.
மீன் குறைவாக உண்ணும் விவசாயியைக் காட்டிலும் மீன் அதிகமாக சாப்பிடும் மீனவருக்குப் பக்கவாதம் வரும் வாய்ப்பு 33% குறைவு என்றும் தெரிவிக்கிறது. மீன் உணவில் ஒமேகா- 3 அதிகம் உள்ளது. எனவே நம் உணவு முறையைத் திட்டமிட இந்தக் கொழுப்பு அமிலங்கள் பற்றியும் அவை காணப்படும் உணவுகள் பற்றியும் அறிந்துகொள்வது அவசியம்.
நம் உடல் ஆரோக்கியத்திற்குக் கார்போஹைடிரேட்(மாவுச்சத்து), புரதம், கொழுப்பு, வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுப் பொருட்கள் என்னும் ஐந்து வகையான ஊட்டச்சத்துகள் தேவை.இவற்றில் முதல் மூன்றும் அதிக அளவிலும் பிந்தைய இரண்டும் சிறிய அளவிலும் தேவைப்படுகிறது.அடிப்படையாக இரண்டு வகைக் கொழுப்புகள் உள்ளன. அவை
1. நிறை செறிவுற்ற கொழுப்பு (Saturated)
பெரும்பாலும், நிறை செறிவுற்ற கொழுப்பு திட வடிவிலேயே உள்ளன. இவை விலங்குளிடமிருந்தே பெறப்படுகின்றன. இந்த நிறை செறிவுற்ற கொழுப்புகள் இரத்த நாளங்களில் எளிதாகப் படிந்து விடுகின்றன. இதனால் உயர் இரத்த அழுத்தமும் இதயத் தாக்கும் ஏற்படுகின்ற வாய்ப்பு அதிகரிக்கின்றன.
2. நிறை செறிவுறாத கொழுப்பு (Unsatuarated)
இவை சாதாரண நிலைமைகளில் திரவப் பதார்த்தங்களாகக் காணப்படுகின்றன. இவை அநேகமாக தாவர உற்பத்திப் பொருட்களிலிருந்து கிடைப்பனவாகும். (தாவர எண்ணெய்களில் திரவ வடிவிலே இருக்கின்ற நிறை செறிவுறாத கொழுப்பு செயற்கை முறையில் ஹைட்ரஜனேற்றம் செய்யப்படும் போது நிறை செறிவுற்ற கொழுப்பாக மாறித் திட வடிவை அடைகிறது).மேலும் மீனினங்களிலுள்ள எண்ணெய்களிலும் இவ்வகைக் கொழுப்பு உள்ளது.
இவை சாதாரண நிலைமைகளில் திரவப் பதார்த்தங்களாகக் காணப்படுகின்றன. இவை அநேகமாக தாவர உற்பத்திப் பொருட்களிலிருந்து கிடைப்பனவாகும். (தாவர எண்ணெய்களில் திரவ வடிவிலே இருக்கின்ற நிறை செறிவுறாத கொழுப்பு செயற்கை முறையில் ஹைட்ரஜனேற்றம் செய்யப்படும் போது நிறை செறிவுற்ற கொழுப்பாக மாறித் திட வடிவை அடைகிறது).மேலும் மீனினங்களிலுள்ள எண்ணெய்களிலும் இவ்வகைக் கொழுப்பு உள்ளது.
இந்த நிறை செறிவுறாத கொழுப்புகளில் மனித உடலுக்கு மிக அத்தியாவசியமான கொழுப்பமிலங்கள் (Essential Fatty Acids) உள்ளன - குறிப்பாக ஒமேகா-3, ஒமேகா-6 இவற்றை மனித உடலினால் தயாரித்துக்கொள்ள முடியாதென்பதால் உணவின் மூலமே இவை பெற்றுக்கொள்ளப்பட வேண்டும். இவை நமது உடலைச் சிறப்பான ஆரோக்கியநிலையில் வைத்துப் பேண உதவுகின்றன.
ஒமேகா 3 கொழுப்பு அமிலம்:
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இயல்பான வளர்ச்சிக்கும் உடல்நலத்திற்கும் மிகவும் இன்றியமையாதன என 1930 -களிலிருந்தே கருதப்பட்டு வந்தாலும், கடந்த சில ஆண்டுகளாகத்தான் அவற்றின் நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வு குறிப்பிடத்தக்க அளவு அதிகரித்துள்ளது. ஒமேகா- 3, இரத்தத்தின் ஒட்டும் தன்மையைக் குறைத்து, மீள்தன்மையை அதிகரித்து, இரத்தக் குழாய்களில் கொழுப்பு படிவதைத் தடுக்கிறது. சிறிய அடைப்பு இருந்தால்கூட, இரத்தச் சிவப்பணுக்களின் நெகிழ்வுத் தன்மையை அதிகரித்து இரத்த ஓட்டம் உறுப்புகளைச் சென்றடைய உதவுகிறது.
ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் இயல்பான வளர்ச்சிக்கும் உடல்நலத்திற்கும் மிகவும் இன்றியமையாதன என 1930 -களிலிருந்தே கருதப்பட்டு வந்தாலும், கடந்த சில ஆண்டுகளாகத்தான் அவற்றின் நன்மைகள் பற்றிய விழிப்புணர்வு குறிப்பிடத்தக்க அளவு அதிகரித்துள்ளது. ஒமேகா- 3, இரத்தத்தின் ஒட்டும் தன்மையைக் குறைத்து, மீள்தன்மையை அதிகரித்து, இரத்தக் குழாய்களில் கொழுப்பு படிவதைத் தடுக்கிறது. சிறிய அடைப்பு இருந்தால்கூட, இரத்தச் சிவப்பணுக்களின் நெகிழ்வுத் தன்மையை அதிகரித்து இரத்த ஓட்டம் உறுப்புகளைச் சென்றடைய உதவுகிறது.
ஒமேகா – 3 -இன் பயன்கள்:
• நரம்புகளை வலிமைப்படுத்துகிறது. கண், மூளை, செயல்பாடுகளுக்குப் பயன்படுகிறது. பக்கவாதம் வருவதைத் தடுக்கிறது.
• ரத்தக் குழாய்களில் அடைப்பு ஏற்படாமல் காக்கிறது. இதனால் இதய நோய்கள், மாரடைப்பு தவிர்க்கப்படுகின்றன.
• மூளைச் செயல்பாடு, நினைவாற்றல், புத்திசாலித்தனம் இவற்றை வளர்க்கிறது.
• மனச்சோர்வு, மற்றும் மனநோய்களின் சிகிச்சைக்குப் பயன்படுகிறது.
ஒமேகா - 3 உள்ள உணவுகள் :
முதன்மையானவை மீன்கள். அதுவும் சாமன் (salmon) , துனா (tuna), சர்டின் (sardine), ஹெர்ரிங் (herring), மாக்கரல் (macquerelle) வகை மீன்களில் அதிக அளவு ஒமேகா – 3 உள்ளது. இந்த வகை மீன்களை (வறுக்காமல்) உண்டால் இதயத்திற்கு மிகவும் நல்லது. வாரம் ஒரு முறை இந்த மீன்களை உண்டால் மாரடைப்பு வரும் சாத்தியக்கூறு 44% குறைகிறது.
ஒமேகா – 3 பாதாம், வால்நட் போன்ற கொட்டைகளிலும், ஆலிவ், சோயா பீன்ஸ், வெள்ளைப்பூண்டு, பிரொக்கோலி, காலிப்ளவர், பழவகைகள், பசுமையான இலைகளுள்ள காய்கறிகளிலும் உள்ளது. குறிப்பாக சணல் விதை எண்ணையில் ஒமேகா – 3 செறிந்துள்ளது. பொடித்த சணல் விதைகளை 2 மேஜைக்கரண்டி சூப் (அ) பருப்புகளுடன் கலந்து தினமும் சாப்பிடுவது நல்லது.
ஒமேகா – 6 கொழுப்பு அமிலம்:
இதன் குணங்கள் ஒமேகா - 3 க்கு எதிர்மாறானவை. இது நம் உடலில் அதிகம் இருந்தால் மூளை, இதயம் இவற்றிலுள்ள இரத்தகுழாய்களில் அடைப்புகளை ஏற்படுத்தும் அபாயம் உள்ளது. நம் உடலின் தோல் பாதுகாப்பு, முடி வளர்ச்சி இவற்றுக்கு இது தேவை.தானியங்கள், முட்டை, கோழி, சோள எண்ணெய், பருத்தி விதை, சூர்யகாந்தி, சோயாபின்ஸ் எண்ணெய் இவற்றில் இது உள்ளது.
அளவுக்கு மீறினால் அமிழ்தமும் நஞ்சாகும் என்பதால், நம் உடலுக்குத் தேவையான அளவு அறிந்து, தினசரி உணவில் மேற்கூறிய அத்தியாவசியமான ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ள உணவை உட்கொள்வோம்.
தொகுப்பு:லூசியா லெபோ.
அளவுக்கு மீறினால் அமிழ்தமும் நஞ்சாகும் என்பதால், நம் உடலுக்குத் தேவையான அளவு அறிந்து, தினசரி உணவில் மேற்கூறிய அத்தியாவசியமான ஒமேகா கொழுப்பு அமிலங்கள் உள்ள உணவை உட்கொள்வோம்.
தொகுப்பு:லூசியா லெபோ.
Aucun commentaire:
Enregistrer un commentaire