பொறுப்பாளர்கள்

பொறுப்பாளர்கள்

கவிஞர் பாரதிதாசனின் தாயகப் பயணம்

vendredi 21 mai 2010

சமையல் குறிப்புகள்

பச்சை பயறு - பாசி பருப்பு

இந்தியா , சீனா, பங்களா தேசம் ஆகிய இடங்களில் பச்சை பயிறு அதிக அளவில் பயிரிடப் படுகிறது. முழுமையாக பச்சை நிறத்தில் இருக்கும்போது பச்சை பயிறு என்றும் தோல் நீக்கி உடைத்ததை (மஞ்சள் நிறம்) பாசிப் பருப்பு என்றும் அழைக்கிறோம்.

இதில் புரத சத்து அதிகம் உள்ளது. ஒரு அவுன்ஸ் மாமிசத்தில் உள்ள புரத சத்து அரை கப் பச்சைப் பயறில் உள்ளது. ஆண்கள், பெண்கள், சிறுவர், குழந்தைகள், கர்ப்பிணிகள் அனைவருக்கும் ஏற்ற உணவு. முளை கட்டிய பயறு மிகுந்த ஊட்டச் சத்து நிறைந்தது. எனவே நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இழந்த சக்தியை மீண்டும் பெற இதைக் கஞ்சி ஆகத் தயாரித்துக் கொடுக்கலாம். முளை கட்டிய பயிற்றைத் தக்காளி வெங்காயம் சேர்த்துச் சலாதாகவும் சாப்பிடலாம்.

பாசிப் பருப்பில் சில உணவுகள் தயாரித்துப் பயனடைய தன் கைப் பக்குவத்தை நமக்குக் கொடுத்திருப்பவா திருமதி குணசுந்தரி பாரதிதாசன் அவர்கள்.


பொங்கல் :

பச்சரிசி - 3 டம்ளர்
பாசி பருப்பு - 1 டம்ளர் (விருப்பமென்றால் பாதிக்குப் பாதிக்கூடச் சேர்த்துக் கொள்ளலாம்)
1 டம்ளா அரிசிக்கு 2 டம்ளர் தண்ணீர் ஊற்றி உப்பு, கொஞ்சம் வெண்ணெய் சேர்த்து குக்கரில் 5 அல்லது 6 விசில் வரும்வரை வேக வைக்கவும்.
நெய்யில் முந்திரி பருப்பு வறுத்துச் சேர்க்கவும்.
மிளகு, சீரகம், பச்சை மிளகாய், இஞ்சி, கருவேப்பிலை - நெய்யில் வறுத்துச் சேர்க்கவும்.
வெண்ணெய் கொஞ்சம் உருக்கி ஊற்றி சிறு தீயில் வைத்து அடிபிடிக்காமல் கிளறவும்.

கோஸ் கூட்டு :

கால் கிலோ கோஸை அரியவும்.
100 கிராம் பாசிப் பருப்பை வேக வைக்கவும்.
எண்ணெய் காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம்பருப்பு, பச்சை மிளகாய், கருவேப்பிலை சேர்த்துத் தாளிக்கவும்.
2 வெங்காயத்தை அரிந்து சேர்த்து வதக்கவும்.
கோஸ் உப்பு மஞ்சள் தூள் சேர்த்து வேகவிடவும்;
வெந்த பருப்பைச் சேர்த்து இறக்குமுன் விருப்பப்பட்டால் தேங்காய் துருவிச் சேர்க்கலாம்.

தட்டை:

வேகவைத்த பாசிப் பருப்பு 1 கப்
அரிசி மாவு 2 கப்
பச்சை மிளகாய் 4 (அரைத்தது)
தேங்காய்த் துருவல் 1 டேபிள் கரண்டி
தூள் செய்த வேர்க்கடலை 1 டேபிள் கரண்டி
வெண்ணெய் அரை டீக்கரண்டி
எள்ளு, பெருங்காயம், கருவேப்பிலை கொஞ்சம்
உப்பு தேவைக்கேற்ப

மேற்கூறிய எல்லாவற்றையும் கலந்து கெட்டியாகப் பிசையவும். மெல்லியதாகத் தட்டிக் குச்சியால் லேசாகக் குத்தி எண்ணெயில் பொரித்து எடுக்கவும்.

பாசிப் பருப்புப் பாயசம் :

1 டம்ளர் பாசிப் பருப்புக்கு இரண்டரை டம்ளர் தண்ணீர், ஒரு சிட்டிகை உப்பு, கொஞ்சம் வெண்ணெய் சேர்த்துக் குக்கரில் 6 - 8 விசில் வரை வைக்கலாம்.
(பாசிப் பருப்பு நன்றாக வெந்திருக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் மத்தால் கடையலாம்)
வெந்த பருப்பை அடி கனமான பாத்திரத்தில் மாற்றவும்.
1 டம்ளர் பருப்புக்கு 2 டம்ளர் சர்க்கரை சேர்க்கவும்.
சர்க்கரை நன்றாகக் கரைந்ததும் தேவையான அளவு பால் சேர்த்துக் கொதிக்கவிடவும்.
ஏலக்காய் சேர்த்து முந்திரி, திராட்சை இவற்றை நெய்யில் வறுத்து மேற்கூறியதுடன் சேர்க்கவும்.